ĐẢO BÁI ĐÔNG - MẮT RỒNG TRONG VỊNH RỒNG HẠ LONG

06/07/2021
1081
Star

Khi tận mắt được chiêm ngưỡng đảo Bái Đông hay còn gọi là đảo Mắt Rồng, có lẽ các bạn sẽ không cảm thấy ngạc nhiên khi mới chỉ nằm trong khu vực hoạt động thí điểm của du thuyền khám phá trên vịnh Hạ Long từ năm 2019 nhưng điểm đến này đã trở thành một cái tên “hot” được giới trẻ săn đón, tìm kiếm thông tin và ưu ái gọi là hòn đảo đẹp nhất vịnh Bắc Bộ. 

Đảo Bái Đông (đảo Mắt Rồng) nằm ở phía Đông của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, cách Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu khoảng 28km, cách Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long khoảng 25 km. Từ ngoài nhìn vào, đảo có hình dáng như cánh cung sừng sững giữa biển khơi, dưới chân là bãi cát thoải trắng mịn, nước xanh với những con sóng nối đuôi nhau dạt vào bờ. Ven bãi cát là quần thể cây dứa dại, lá xanh rủ xuống tôn lên vẻ nên thơ vốn có. 
Từ trên cao nhìn xuống, đảo Bái Đông xanh ngắt một màu, thực sự làm mê hoặc lòng người bởi vẻ đẹp như tranh vẽ khó có ngôn từ nào diễn tả hết với sự hòa quyện giữa nét vẽ màu ngọc bích của nước biển trong xanh với xanh biếc của thảm thực vật trên đảo và xanh lam của bầu trời. Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp đảo Bái Đông từ góc nhìn này, lựa chọn dịch vụ thủy phi cơ tham quan ngắm cảnh vịnh Hạ Long là một gợi ý dành cho du khách. 
Một trong những điều gây ấn tượng về đảo Bái Đông từ các bức ảnh chụp trên cao, đồng thời cũng là điểm nhấn cảnh quan của hòn đảo này chính ở hồ nước mặn hình tròn độc đáo nằm lọt thỏm giữa lòng đảo, tựa như “mắt rồng” đang được bảo vệ, che chắn bởi các lớp thảm thực vật đan xen trên vách núi đá. Có lẽ đó là lý do tại sao đảo Bái Đông còn được gọi là đảo Mắt Rồng. Muốn vào trong hồ, du khách phải men theo đường núi với những cảm nhận thay đổi thú vị về cảnh quan xung quanh từ nhiều độ cao khác nhau. Kết thúc hành trình leo núi, bao mệt nhọc như tan biến khi tận mắt được nhìn thấy hồ nước xanh ngắt, phẳng lặng với thảm thực vật trù phú, không gian cảnh quan nguyên sơ, lãng mạn. Hồ có diện tích khoảng 3.000m2, có quần thể rừng ngập mặn đơn loài Giá với thân to, cành đan vào nhau uốn lượn, vươn dài xung quanh. Nền đất dưới lòng áng được bồi tụ bởi lá cây và vỏ các loài nhuyễn thể, tạo một lớp nền dày, tơi xốp, khi nước rút có thể đi bộ để thưởng ngoạn cảnh quan hoang sơ, hữu tình. 
Đảo Bái Đông nằm trong khu vực Bái Đông - Ra Cát, hiện là một trong 3 khu vực đang triển khai thí điểm hoạt động của du thuyền khám phá trên vịnh Hạ Long. Với định hướng tạo sản phẩm du lịch mới, đẳng cấp, chất lượng cao, trong thời gian tới, đảo Bái Đông được chọn để xây dựng các sản phẩm du lịch: tắm biển, tiệc nhẹ trên bãi cát, chèo kayak, cắm trại, câu cá thư giãn…Chắc chắn không xa, Bái Đông sẽ trở thành điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá vịnh Hạ Long của mỗi du khách.

x .